BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tác dụng phòng chống ung thư của tỏi đen

Mặc dù không mạnh như các bằng chứng nghiên cứu cho rau họ cải, nghiên cứu về các loại rau, bao gồm cả Allium của tỏi đen cho thấy rằng các loại rau có tính chất chống ung thư quan trọng.

    Xem thêm : Tác dụng kháng khuẩn và kháng Virus của tỏi đen

Điều thú vị, ăn nhiều tỏi đen (tạm dịch là thụ hàng ngày của thực phẩm này) đã được tìm thấy để giảm nguy cơ hầu như tất cả các loại ung thư trừ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Tuy nhiên, lượng vừa phải của tỏi (tạm dịch là vài lần mỗi tuần) đã liên tục được giảm nguy cơ ung thư chỉ có hai loại ung thư đại trực tràng-và thận.

Tác dụng phòng chống ung thư của tỏi đen cực kỳ hiệu quả

Sự khác biệt này giữa so với lượng tỏi đen "cao" "vừa phải" có thể là một sự khác biệt thực sự cho thấy rằng tất cả chúng ta cần phải ăn tỏi nhiều hơn nếu chúng ta muốn tối đa hóa lợi ích liên quan đến bệnh ung thư của mình. Hoặc nó có thể là một sự khác biệt đó là nhiều nghiên cứu liên quan đến các biến chứng liên quan đến việc lựa chọn cho đến khi tham gia nghiên cứu báo cáo lượng thức ăn của họ. Tuy nhiên, tỏi có một hồ sơ theo dõi phù hợp đối với các lợi ích chống ung thư nói chung với, và có những lý do nghiên cứu tốt để phân loại tỏi như một "chống ung thư" thực phẩm.

Các sunfua allyl tìm thấy trong tỏi có thể đóng một vai trò quan trọng trong lợi ích chống ung thư của nó. Những hợp chất tỏi có thể kích hoạt một phân tử gọi là yếu tố hồng cầu hạt nhân (Nrf2) trong khoang chính của các tế bào. Các phân tử Nrf2 sau đó di chuyển từ khoang chính của tế bào vào trong nhân tế bào, nơi mà nó sẽ gây ra một loạt các hoạt động trao đổi chất. Trong một số trường hợp, tập hợp các sự kiện có thể chuẩn bị cho việc tham gia một tế bào trong một phản ứng sinh tồn mạnh mẽ, và đặc biệt, các loại phản ứng đó là cần thiết trong điều kiện căng thẳng oxy hóa.

Trong những trường hợp khác, cùng một tập hợp của các sự kiện này có thể chuẩn bị các tế bào để tham gia vào các tế bào chết theo chương trình (apoptosis). Khi một tế bào nhận ra rằng nó đã trở nên quá bị xâm nhập để tiếp tục hoạt động một cách lành mạnh với các tế bào khác, nó ngừng tiến hành thông qua các chu kỳ cuộc sống riêng của mình và về cơ bản bắt đầu tháo dỡ và tái chế thân phận của nó. Nó là quan trọng đối với một tế bào để xác định liệu có nên tiếp tục hay đóng nó xuống, bởi vì các tế bào tiếp tục mà không có khả năng hoạt động đúng hoặc giao tiếp hiệu quả với các tế bào khác có nguy cơ trở thành ung thư. Khả năng các sunfua allyl tỏi để kích hoạt Nrf2 cho thấy rằng tỏi có thể giúp điều chỉnh các phản ứng tế bào tất cả các quan trọng và ngăn chặn các tế bào ung thư có khả năng hình thành.

Một lĩnh vực đặc biệt thú vị của nghiên cứu về phòng chống ung thư bao gồm tỏi và thịt nấu chín ở nhiệt độ cao. Các amin dị vòng (HCAs) là những chất có liên quan đến bệnh ung thư có thể hình thành khi thịt tiếp xúc với bề mặt nấu ăn ở nhiệt độ cao (400 ° F / 204 ° C hoặc cao hơn). Một trong những HCA được gọi PhIP (viết tắt của 2-amino-1-methyl-6-phenylimidazopyridin). PhIP được cho là một lý do cho sự tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở những phụ nữ ăn một lượng lớn thịt vì nó nhanh chóng được chuyển hóa thành các hợp chất gây tổn hại DNA.

Diallyl sulfide (DAS), một trong những hợp chất chứa lưu huỳnh nhiều trong tỏi, tỏi đen là gì ?đã được chứng minh để ức chế sự chuyển đổi của PhIP thành chất gây ung thư. DAS khối chuyển đổi này bằng cách giảm sản xuất của các enzym gan (giai đoạn I enzym CYP1A1, CYP1A2 và CYP1B1) mà chuyển PhIP thành các hợp chất gây tổn hại DNA-kích hoạt. Tất nhiên, cách tốt nhất của bạn để ngăn chặn sự hình thành của PhIP không phải là để mang thịt của bạn tiếp xúc với một 400 ° F / 204 ° C bề mặt nấu ăn ở nơi đầu tiên. Nhưng khu vực này của nghiên cứu vẫn còn ôm cái nhìn của chúng ta về tỏi đen như một loại rau Allium với tính chất phòng ngừa ung thư quan trọng.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET