BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Sự khác nhau giữa tỏi đen lý sơn và tỏi đen trung quốc

Sự khác nhau giữa tỏi đen lý sơn và tỏi đen trung quốc trên thị trường

Hiện này, trên thị trường đa số các sản phẩm tỏi đen đều được lên men từ tỏi đen trung quốc với chi phí rất rẻ, nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bài viết giúp khách hàng phân biệt được tỏi đen việt nam và tỏi đen trung quốc

Nguyên liệu Tỏi đen Phú Minh do Công Ty TNHH dược liệu D&A Việt Nam sản xuất là loại tỏi tía hay còn gọi là tỏi ta đặc trưng cho miền Bắc Việt Nam. 

Tỏi tía (tỏi ta) được trồng phổ hiến tại các tỉnh miền bắc Việt Nam như Hưng Yên, Thái Nguyên...với đặc trưng mùi thơi, củ chắc, các nhánh thường không đều. Đây là loại tỏi có hàm lượng tinh dầu cao và thường được ông cha ta từ xưa vẫn dùng để ngâm dấm chữa các bệnh như viêm mũi, cảm cúm, tăng sức đề kháng...

sự khác nhau giữa tỏi đen việt nam và tỏi đen lý sơn

Nguyên liệu tỏi của Công Ty TNHH dược liệu D&A Việt Nam

Sau khi chọn lọc nguyên liệu tỏi tươi cẩn thận chúng tôi tiến hành lên men tự nhiên dài ngày từ 45 - 60 ngày theo đúng công nghệ của Nhật Bản để biến thành Tỏi đen. Trong quá trình lên men chúng tôi không dùng bất kỳ hóa chất nào, đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế. Chính vì vậy TỎI ĐEN PHÚ MINH của chúng tôi có mùi thơm nhẹ của trái cây, vị ngọt, màu vỏ hơi vàng (không trắng), lõi đen, ăn vào không có cảm giác cồn cào như say nắng.

Tỏi tía nhiều nhánh
Tỏi tía nhiều nhánh (tỏi ta)

Chúng tôi cũng lưu ý trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều loại tỏi đen có xuất sứ Trung Quốc (kể cả tỏi cô đơn (tỏi một nhánh) và tỏi nhiều nhánh). Thông thường các loại tỏi đen của Trung Quốc thường làm bằng phương pháp sốc lạnh, không lên men tự nhiên do đó không có mùi  thơm nhẹ của trái cây, vỏ trắng, lõi đen, vị ngọt hơi chua, khi ăn sau khoảng 15 phút thường hơi cảm thấy nôn nao như say nắng. Để nhận dạng tỏi  Việt Nam với tỏi Trung Quốc chúng tôi đưa ra một số số đặc trưng nhận dạng cơ bản sau:

1. Tỏi cô đơn (tỏi một nhánh)

Tỏi Cô đơn của Việt Nam chỉ có ở đảo Lý Sơn, đây là loại tỏi được trồng trên các bái cát cẵn cỗi ở đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi Việt Nam. Loại tỏi này có một nhánh, thường hơi dài hình bầy dục, vỏ trắng, mùi rất thơm và cay nồng nặc như tỏi tía miền Bắc Việt Nam. Điều này là do hàm lượng tinh dầu trong mỗi củ tỏi rất cao. Tuy nhiên giống tỏi cô đơn này không trồng phổ biến được ở nhiều nơi và lại được rất nhiều công ty của Nhật Bản bao tiêu xuất khẩu. Chính vì vậy tỏi cô đơn Lý Sơn thường không được bán phổ biến trên thị trường Việt Nam, giá thành thường rất cao.

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Trung Quốc thường có vỏ trắng giống tỏi Lý sơn nhưng củ to và tròn hơn, không có mùi hăng cay nồng nặc, lỗi sốp.

tỏi cô đơn trung quốc

Tỏi cô đơn Trung Quốc

tỏi đen cô đơn trung quốc

Tỏi đen cô đơn của Trung Quốc

2. Tỏi nhiều nhánh


tỏi đen nhiều nhánh của việt nam

Tỏi đen nhiều nhánh của công ty sản xuất với nguyên liệu của việt nam


Tỏi nhiều nhánh Trung Quốc thường vỏ trắng, củ to, nhánh đều không chắc, lõi sốp, không có mùi thơm cay nồng nặc như tỏi ta Việt Nam.

Tỏi tươi và tỏi đen của trung Quốc

Lưu ý: Tỏi đen Phú Minh của chúng tôi không chọn tỏi cô đơn Lý Sơn để lên men thành tỏi đen vì hiện nay loại tỏi này rất hiếm có tại Việt Nam và chủ yếu xuất khẩu sang Nhật bản. Vì vậy trên thị trường Việt Nam hiện nay, tỏi đen cô đơn chủ yếu nhập khẩu từ Quảng Châu, Trung Quốc hoặc làm từ tỏi lai một nhánh nhập khẩu của Trung Quốc. Nếu quý khách hàng nào có tỏi cô đơn Lý Sơn chính gốc muốn lên men thành tỏi đen để sử dụng cho gia đình, chúng tôi sẵn sàng nhận lên men thành tỏi đen trên chính nguyên liệu của quý vị.

Mọi thông tin mua hàng xin liên hệ : 0977361860 để được giao hàng và tư vấn tận tình


HOTLINE: 0977361860 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET