BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

3 Điều cần tránh khi dùng tỏi

Tỏi là nguyên liệu thông dụng và hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tỏi tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng dùng thế nào cho đúng cách gợi ý dùng tỏi đúng cách thì không phải ai cũng biết

3 điều cần tránh khi dùng tỏi

1. Khi mắc bệnh
 
Những người mắc các bệnh sau đây nên kiêng ăn tỏi càng nhiều càng tốt.
 
- Bệnh về mắt: Ăn nhiều tỏi không tốt và dễ gây tổn thương cho mắt vì tỏi có tính hăng, khi ăn vào sẽ xông lên hốc mắt.
 
- Bệnh gan: Vốn dĩ tỏi có tính hăng, lại có tác dụng kích thích, làm tăng nhiệt trong cơ thể nên nếu bị bệnh gan mà vẫn ăn tỏi hàng ngày thì càng làm cho gan bị nóng, về lâu dài sẽ bị tổn thương.
  
- Bị tiêu chảy: Mặc dù được cho là tốt cho đường tiêu hóa nhưng một khi đã bị tiêu chảy (tức là đường ruột có vấn đề) mà ăn nhiều tỏi thì sẽ làm cho đường ruột bị xung huyết, bệnh càng nặng thêm.

Một vài "điều cấm" cần nhớ khi ăn tỏi

2. Khi đói bụng:

Ăn tỏi lúc đang đói hoặc chỉ ăn tỏi mà không ăn kèm các loại thực phẩm khác thì rất dễ dẫn đến loét dạ dày. Bởi chất allicin (một thành phần của tỏi) dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày.
 
3. Khi đang uống thuốc:

Trong trường hợp đang uống một số loại thuốc như thuốc chống đông máu... người bệnh không nên ăn tỏi, vì nó có thể tạo ra một số tác hại cho sức khỏe. 

Những tác hại khi ăn tỏi
 
- Ngộ độc: Tỏi cất giữ quá lâu trong tủ lạnh, lên mầm... thường không tốt cho sức khỏe và rất dễ ngộ độc nếu vẫn ăn. Khi bị ngộ độc tỏi, dấu hiệu dễ nhận thấy là khó chịu trong dạ dày, nặng hơn thì có thể dẫn tới tử vong.
 
- Gây khó khăn cho hệ tiêu hóa: Ăn nhiều tỏi, nhất là tỏi sống sẽ khiến cho hệ tiêu hóa gặp rắc rối, ví dụ như gây kích ứng hoặc làm tổn thương các bộ phận trong hệ tiêu hóa.

- Dị ứng: Có những người không ăn được tỏi bởi lý do hoặc là dị ứng hoặc không tiêu hóa được. Vì vậy, nếu ăn tỏi mà thấy các dấu hiệu như ợ nóng, đầy hơi... thì rất có thể bạn đã bị dị ứng với tỏi, tốt nhất nên ngưng ăn tỏi. Trường hợp dị ứng tỏi nghiêm trọng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chỉ cần lưu ý những điều trên thì tỏi là 1 phương thuốc vô giá sẵn có trong tự nhiên .

Tỏi đen có tác dụng gì, chúng ta sẽ tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo ?


HOTLINE: 0974041825 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET